HƯỚNG DẪN CÀI WINDOWS XP SP2
CD cần : 1 đĩa boot ổ cứng
1 đĩa Windows XP SP2

Các bước cài đặt:

Format ổ cứng (xoá hết dữ liệu trong ổ cứng để cài windows mới):
khởi động máy , vào Cmos (thông thường thì bấm nút delete trên bàn phím , sau khi màn hình vừa được khởi động vài giây) , chọn BIOS FEATURES SETUP (ADVANCED CMOS SETUP) , chọn dòng First Boot Device , sau đó enter , chọn CD-rom hay đại loại thế.
Bấm Esc để thoát ra , sau đó bấm F10 rồi bấm “y” để lưu lại những thông tin vừa chỉnh (khoang bấm vội enter , sau khi bấm “y” bỏ đĩa boot ổ cứng vào , rồi hãy bấm enter , nó sẽ tự khởi động lại máy)
Sau khi khởi động lại máy , chờ 1 lát , nó sẽ cho mình chọn : 1 là boot từ ổ cứng , 2 là boot từ CD-rom , chọn cái thứ 2 , nó sẽ boot cho đến khi hiện ra màn hình đầy chữ xanh .
Nó sẽ cho 9 lựa chọn , tìm trong 9 lựa chọn đó , kiếm dòng Dos , nếu ko có , chọn more….. , rồi kiếm dòng Dos enter . Rồi sau đó , kiếm thêm 1 dòng Dos ( dòng nằm dưới cùng , chỉ có 3 chữ “Dos” ko có gì sau nó) enter.
Nó sẽ boot thêm lần nữa , cho đến khi nào thấy F:/ hay đại loại thế , gõ format(dấu cách) c:/ (nhấn enter)
Nó sẽ cho mình lựa chọn có chắc là format(xoá dữ liệu trong ổ cứng hay còn gọi là định dạng lại ổ cứng , bấm “y” và enter )
Công việc tiếp theo là ……….. chờ cho đến khi nào nó hoàn thành công cuộc format (100 percent) ok .
Sau đó , bấm Ctrl + Alt + Delete cho nó khởi động lại (trước khi cho nó khởi động lại , lưu ý bỏ đĩa cài windows trước )

Công cuộc cài đặt Windows XP SP2Khi hiện ra dòng chữ như hình trên bấm enter liền , không để dấu … kết thúcSau đo nó sẽ ra như thế này , ngồi chờ ………Lúc bắt đầu cài nó sẽ ra thế này , chờ 1 chút , nó sẽ ra hình như bên dướibấm enter để tiếp tục cài đặtBấm F8 để tiếp tục cài đặt (nói đúng hơn là đồng ý những điều khoản khi sử dụng windows )
Hình kế tiếp …..
chọn ổ đĩa cài windows , hình này có tính chất minh hoạ vì còn có thể cài ở nhiều ổ đĩa khác , nhưng ban đầu mình format ổ C thì bây giờ mình cài ổ C … enterSau khi enter , nó sẽ ra hình giống vậy (hay còn 1 hình nữa nhưng mình quên mất rồi) , ngồi chờ cho đến khi cây màu vàng chạy đầy và finishSau khi cài xong nó hiện ra vậy , chờ tiếp …..kết thúc quá trình cài , nó sẽ hiện ra 1 hình có cây chạy màu đỏ , kệ nó cho nó chạy hết luôn sẽ tự động khởi động lại máy …Hình này quen quá nhỉ , nhưng lần này mình không bấm gì hết , cho nó boot windows
Windows bắt đầu boot…..Và nó sẽ hiện ra hình như thế này ….. ngồi chờ cho nó dò
bắt đầu từ hình này , con chuột của mình có thể hoạt động , click next hoặc bấm enter …. Và ngồi chờ…..đặt tên cho máy của mình , tên gì chả đc , (không cần giống trong hình) , click next….


Gõ CD-key vào (tự có hoặc ra tiệm đĩa hỏi , rút kinh nghiệm đợt 1 trừ mất 2 điểm , ko share đâu)
đặt tên cho máy của mình (không quan tâm cũng đc)


chọn múi giờ (GMT +7) cài đặt ngày giờ …. bấm next


tiếp tục cài đặt , tiếp tục chờ ……hiện ra bản này , kệ nó , next cho êm chuyện ….


bấm next tiếp…


lại cài đặt , lại chờ …


chờ tiếp…. nhưng là lần chờ cuối cùng

yahoo , xong phần cài windows giờ là chỉnh người sử dụng….

bấm nextchọn “no , ….. “ hoặc là click skip ,

Click finish …..


đặt tên người sử dụng (tối đa 5 người ) rồi next

Ra thế này…..

rồi thế này…..

tận hưởng windows mới nào …..
---------

Bạn có thể tham khảo bài viết khác:

[Bạn cần đăng nhập hoặc . .]